KIOSK Tra Cứu Thông Tin Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Kiosk Thông Tin?

KIOSK Tra Cứu Thông Tin Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Kiosk Thông Tin?

Kiosk Tra Cứu Thông Tin Là Gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về Kiosk tra cứu thông tin, hay được gọi tắt là Kiosk thông tin, là hệ thống máy tra cứu thông tin dạng All-in-One (tất cả trong một), mục đích cốt lõi của máy tra cứu thông tin là truyền tải thông tin cần thiết đến cho người dùng. Phần chính của máy là màn hình cảm ứng, người dùng sử dụng bằng cách chạm tay vào màn hình cảm ứng đó để tra cứu thông tin mình cần.

Dòng máy này có nhiều tên gọi thường dùng: Kiosk tra cứu thông tin, Kiosk thông tin, Hệ thống Kiosk thông tin,.... hoặc gọi tên theo ứng dụng: Kiosk chỉ đường, Kiosk xếp hàng tự động,.... Sở dĩ dòng máy này có tên gọi thông thường khá dài, mà không phải gọi tắt là "Kiosk" để tránh nhầm tưởng thành các quầy bán hàng thường gọi thuần Việt với cái tên Ki ốt (ki-ốt) là một điểm bán hàng có quy mô nhỏ, thường  thấy ở các chợ truyền thống, trung tâm thương mại.

Khách hàng sử dụng Kiosk GoodM

 

Ứng dụng Kiosk tra cứu thông tin

Hiện tại, Kiosk thông tin được ứng dụng rất rộng rãi và tăng lên từng ngày, tại các cụm điểm công cộng, trong các công ty, doanh nghiệp, hướng đến sự chuyên nghiệp trong quá trình vận hành hoạt động ở các cơ quan. Cùng GoodM điểm mặt một số ứng dụng và các đơn vị tiêu biểu đang sử dụng Hệ thống Kiosk thông tin của GoodM nhé.

➤ Ứng dụng Tra cứu thông tin: 

-Trường học: tra cứu học phí, giáo án, thư viện, lịch học, giảng viên, thông tin về lịch thi và các cuộc thi, tra cứu thông tin các tuyến xe buýt, vị trí các cơ sở của trường.

- Bệnh viện: tra cứu các loại thuốc, các loại bệnh, thủ tục.

- Trung tâm thương mai, Nhà hàng, Khách sạn, Ga tàu, Ga sân bay: tra cứu các chương trình khuyến mại, sản phẩm mới.

- Bến xe, Ga Tàu, Ga sân bay: tra cứu số vé, số xe, số tàu, vị trí ghế ngồi, lịch trình, giờ khởi hành.

>>> Xem thêm: Trường UEH sử dụng Kiosk thông tin GoodM

➤ Ứng dụng Khai báo y tế:

Thời gian qua, việc bùng phát dịch bệnh Corona Virus từ Trung Quốc (Covid-19), việc kiểm soát dịch bệnh lây lan trở nên khó khăn, việc ứng dụng kiosk khai báo y tế sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc người với người, thông tin của người khai báo sẽ nhanh chóng cập nhật lên hệ thống của bệnh viện, dễ dàng khoanh vùng dịch bệnh để kiểm soát. Người dùng cũng có thể dùng để tra cứu tình hình dịch bệnh những nơi mình sẽ đi hoặc sẽ về.

>>> Xem thêm: Hệ thống Kiosk khai báo y tế của GoodM

➤ Ứng dụng Xếp hàng tự động:

Ứng dụng Kiosk hành chính công, tại Bệnh viện, Ngân hàng... Hệ thống Kiosk tích hợp: cấp số thự tự, màn hình hiển thị số tại quầy, hệ thống loa âm thanh gọi số.

>>> Xem thêm: Xếp hàng tự động tại ngân hàng

➤ Ứng dụng Chỉ đường:

Ứng dụng Kiosk chỉ đường được sử dụng ở Trung tâm thương mại, Tòa nhà văn phòng, Bệnh viện, Bảo tàng, Triển lãm, Khu du lịch....

>>> Xem thêm: Hệ thống chỉ đường tại Bệnh viện

➤ Ứng dụng Checkin trực tiếp:

- Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air đã cho phép khách hàng Checkin trực tiếp từ những chiếc máy Kiosk thông tin mà không cần xếp hàng chờ làm thủ tục ở quầy sân bay.

- Checkin - Checkout tại các doanh nghiệp, công xưởng, khu công nghiệp.

>>> Xem thêm: Công ty Tỷ Bách sử dụng Hệ thống Kiosk thông tin

➤ Ứng dụng màn hình quảng cáo:

- Trung tâm thương mại, Nhà hàng, Khách sạn, Rạp chiếu phim, Dự án Bất động sản: video TVC quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, các chương trình khuyến mại, các dịch vụ - sản phẩm mới, giới thiệu chi nhánh mới.

- Ngân hàng, Bệnh viên. Khu du lịch: khi máy kiosk không có người dùng, màn hình tự động chuyển qua màn hình quảng cáo để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tùy theo chức năng đã cài đặt ban đầu.

➤ Ứng dụng màn hình chiếu tương tác cho doanh nghiệp:

Sử dụng rộng rãi trong các cuộc họp trong các doanh nghiệp, hoạt động như trình chiếu powpoint, nhưng hình ảnh đẹp hơn, kết hợp video, nhiều ứng dụng để truyển tải thông điệp đến người đối diện.

➤ Ứng dụng Kiosk Self-service:

Ứng dụng trong các nhà hàng, trung tâm thương mại nhằm mục đích bán hàng tự động.

Phần mềm dành cho máy kiosk có thể tích hợp nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến cho máy Kiosk thông tin trở nên đa năng đa dụng. Không những thế, cấu tạo, thiết kế của dòng máy Kiosk này cũng là điểm thu hút khiến các cơ quan quyết định dụng.

Cấu tạo và thiết kế của Kiosk thông tin

Sử dụng cấu hình Intel® Celeron - USA

Kiosk tra cứu thông tin sử dụng công nghệ mới nhất của Intel, cho cấu hình máy hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng và khả năng hoạt động liên tục 24/7 tại môi trường các điểm công cộng. Kiosk thông tin là dòng máy tra cứu hiện đại sở hữu bộ vi xử lý Intel Celeron. Những linh kiện mới nhất giúp Kiosk hoạt động nhanh, mượt mà và tiết kiệm năng lượng.

Màn hình công nghệ Thin Film Transistor -LCD

Kiosk tra cứu thông tin gồm nhiều loại có kích thước màn hình khác nhau, có độ phân giải Full HD 1920 * 1080 pixel, có khả năng tái tạo dải màu cực tốt và độ phân giải hình ảnh cao, cho chất lượng hình ảnh tuyệt mỹ.

Cảm ứng công nghiệp đa điểm PCAP

Kiosk tra cứu thông tin được tích hợp màn hình cảm ứng đa điểm rõ và chính xác - hỗ trợ tới 10 điểm chạm đồng thời, cho phép làm việc thông minh hơn và hiệu quả hơn, hỗ trợ  hoàn hảo cho trải nghiệm đa phương tiện.

Công nghệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Được đặt tại những nơi đông người, vì vậy Kiosk GoodM rất chú trọng vào việc phát triển sản phẩm theo hướng “Đưa tiêu chí an toàn sử dụng là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế và sản xuất”

Với thiết kế có điểm rơi trọng lực ổn định, Kiosk tra cứu thông tin có thể chống ngã rất tốt khi có tác động. Những công nghệ mới được đưa vào để tính toán trọng lực cùng các giải pháp an toàn khác đảm bảo chiếc máy vẫn đứng vững với những va chạm vô tình của người sử dụng.

Khả năng chống sốc điện tốt trong môi trường công cộng, trang bị công nghệ chống shock điện, cách ly dòng điện hoàn toàn khỏi vỏ máy trong suốt quá trình hoạt động. Đội ngũ kỹ sư của Kiosk GoodM đặc biệt lưu ý về vấn đề này, để đảm bảo an toàn người dùng nên trong quá trình thiết kế và sản xuất toàn bộ các nguồn điện trên 40v đều được xử lý rất cẩn thận, chi tiết.

Yêu cầu kỹ thuật của Kiosk tra cứu thông tin

✔️ An toàn điện: Máy có hệ thống chống giật chủ động, tự cắt điện khi có sự cố rò rỉ điện áp nguy hiểm ra vỏmáy. Electrocute safety solutions. Công nghệ chống giật chủ động G-Safe 8000.
✔️ An toàn đổ ngã: Máy phải đảm bảo trọng tâm tốt để chống đổ ngã khi có các va chạm vô tình.
✔️ Khung sườn: Chất liệu thép tĩnh điện, chống gỉ, chống ăn mòn tốt, tạo hình và chế tạo bằng công nghệ Lazer CNC.
✔️ Kiểu dáng sang trọng, bền bỉ, thẩm mỹ cao.

Các loại máy Kiosk tra cứu thông tin trên thị trường

GoodM tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, thiết kế, lắp rắp các dòng Kiosk mới nhất, hiện đại nhất tại Việt Nam.

Kiosk-A (mã G-Kiosk-A)

Thông tin chi tiết: G-Kiosk-A

Kiosk-P (mã G-Kiosk-P)

Thông tin chi tiết: G-Kiosk-P

Kiosk treo tường (mã G-Kiosk-W)

Thông tin chi tiết: G-Kiosk-W

Kiosk dòng L (mã G-Kiosk-L)

Thông tin chi tiết: G-Kiosk-L

Kiosk dòng K (mã G-Kiosk-K)

Thông tin chi tiết: G-Kiosk-K

Khách hàng tiêu biểu sử dụng Kiosk GoodM

Các khách hàng của GoodM trải dài từ bắc đến nam, bao gồm các đơn vị hành chính công, bệnh viện, bảo tàng, trường học, doanh nghiệp....

Các bạn có thể xem các đơn vị trên sử dụng Kiosk GoodM như nào nhé: Khách hàng sử dụng Kiosk GoodM

Trên đây là tất cả các thông tin về máy Kiosk tra cứu thông tin mà GoodM muốn gửi đến bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với GoodM nếu có nhu cầu hợp tác và cần các thông tin liên quan nhé.

►Hotline: 0963.492.080 ( anh Kiên )

►Email: marketing@gmtech.vn

►Website: maytinhgoodm.com

►Youtube:  GoodM Channel

►Fanpage:  Gmtech.vn

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận