Quận Hoàng Mai Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân

Quận Hoàng Mai Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân

Là quận có diện tích lớn thứ tư của thành phố (sau các quận Long Biên, Hà Đông và Bắc Từ Liêm) và có dân số đông nhất trong số 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội, Hoàng Mai tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bộ máy quản lý cũng như trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tương tác nhanh, hiệu quả hơn với chính quyền địa phương.
 


Trong những năm qua, kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng đạt tốc độ khá trong lĩnh vực phát triển thương mại dịch vụ và công nghiệp. Chính vì điều đó, quận ngày càng thu hút nhiều người dân và doanh nghiệp đến sinh sống và làm việc. Khối lượng công việc phải gồng gánh mỗi ngày ở UBND các phường ngày một tăng. Trực tiếp chứng kiến, chúng tôi nhận thấy áp lực rất lớn đối với cán bộ. Và điều này càng lớn khi dân số ngày càng tăng lên, còn lượng cán bộ ngày càng thu hẹp lại.

Sau một thời gian dài lên phương án tìm hiểu và nghiên cứu về dòng sản phẩm Kiosk tra cứu thông tin để phục vụ cho nhu cầu tra cứu thông tin, UBND Quận Hoàng Mai đã tin tưởng, lựa chọn dòng Kiosk G-KIOSK17SMT để triển khai tại phòng giao dịch một cửa của 14 phường trực thuộc quận.
 


Theo chia sẻ của Đại diện văn phòng Quận: “Bước đầu UBND phường được đầu tư đồng bộ hệ thống thiết bị tra cứu đã mang lại những kết quả tích cực cho ban quản lý chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động. Công đoạn gửi trả kết quả hồ sơ được rút ngắn lại nhờ được thực hiện trên hệ thống mạng điện tử. Nhờ đó công việc được giảm tải, cán bộ nhân viên có nhiều thời gian hơn để xử lý thông tin hồ sơ chính xác và trao với người dân được tốt hơn”.

Về phía người dân, thời gian chờ nhận kết quả giảm xuống còn một nửa so với trước khi không có máy. Sau khi nộp hồ sơ, người dân không phải chờ lâu mà kết quả được trả về qua hệ thống điện tử, có thể kiểm tra thông tin bằng máy Kiosk GoodM ngay tại chỗ. Thao tác tra cứu thông tin cũng hoàn thành rất nhanh chóng nhờ vào màn hình cảm ứng hiện đại.
Hiện nay, 14 phường đã vận hành thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đánh giá mức độ hài lòng khi đến giao dịch thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. "Qua khảo sát tại UBND 14 phường của quận Hoàng Mai từ ngày 3/1/2019, hầu hết các phường có tỷ lệ hài lòng của người dân từ 96% trở lên”.

Các Kiosk tra cứu thông tin và lấy số thứ tự được cung cấp bởi GoodM, đây là những kiosk hiện đại, an toàn, có độ tin cậy cao và được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.
G-KIOSK17SMT sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm 17”, màn hình này lại có độ phân giải 1280 × 1024 pixel, công nghệ TFT LCD (Thin Film Transistor) có khả năng tái tạo dải màu cực tốt và độ phân giải hình ảnh cao. Bên cạnh đó, G-KIOSK17SMT thiết kế nhỏ gọn, công nghệ Intel Compute Stick đã giảm thiểu kích thước máy chỉ còn chưa đến 10cm và điện năng tiêu thụ được giảm thiểu chỉ còn từ 30W.
 


Chất lượng dịch vụ hành chính đã được cải thiện nhờ ứng dụng thành công máy tra cứu thông tin GoodM. GoodM đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin, đặc biệt là cho các dự án nhà nước. Máy Kiosk thông tin của GoodM sử dụng phần cứng mạnh mẽ từ nhà sản xuất Intel với chất lượng tin cậy toàn cầu, nên máy có thể hoạt động bền bỉ liên tục trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
 


Với nhiều công nghệ mới được áp dụng cùng hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015; 14001-2015 toàn bộ các Kiosk GoodM! đang được phân phối toàn quốc qua công ty Cổ phần Công nghệ GoodM cùng kênh bán hàng trực tuyến: maytinhgoodm.com (bảo hành 12 tháng).

 

Chúng Tôi Luôn Ở Đây khi Bạn Cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần.
Liên hệ để được tư vấn ngay: 


Hotline: 0963 492 080 ( Mr. Kiên )  -   Email: marketing@gmtech.vn
Phòng kinh doanh: 028. 6292 6677 or 028.6297.8888 

← Bài trước Bài sau →