VĂN HÓA TRUNG THỰC !!!

Văn hóa trung thực là điều mọi người cần hướng tới để tạo uy tín chất lượng phục vu đến với thượng đế-khách hàng,nhưng liệu có dễ như vậy không???
Quản lý chính là theo dõi ; kiểm tra; đánh giá; điều chỉnh để đạt được mục đích.
Vì sao như vậy???
Những thất thoát cho dù rất nhỏ cũng sẽ gây ra tổn thất lớn nếu tích lũy dần theo thời gian. Do đó, đây được xem là mối quan tâm hàng đầu của các chủ cửa hàng. Nguyên nhân chung dẫn đến tình trạng này là do việc sắp xếp và kiểm kê hàng hóa không có quy trình và ghi nhận cụ thể. Khối lượng hàng hóa nhiều, lộn xộn sẽ dẫn tới việc không kiểm kê được thường xuyên. Kẽ hở này có thể là cơ hội cho kẻ gian lấy hàng hoặc nhân viên thiếu trung thực “cầm nhầm” sản phẩm.
Nhân viên hay thay đổi ca làm
Những sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bất cứ ai. Cách quản lý nhân viên bán hàng theo ca chỉ mang tính tương đối. Không một chủ cửa hàng nào có thể ở mãi một nơi để quản lý nhân viên. Việc các nhân viên thay đổi ca làm cho nhau hoặc nhờ nhau làm hộ một khoảng thời gian nào đó trong ca được phân công là điều thường xuyên xảy ra.
Nhờ nhau làm hộ để đi ăn hay thậm chí đóng luôn cửa hàng để ra ngoài, nghỉ ca hoặc đổi ca không thông báo với ca trưởng hoặc chủ cửa hàng,… là những hành động có thể gây ra mất mát, thất thoát và khó quản lý. Rắc rối đi kèm những hàng động này cũng không ít, do đó, chủ cửa hàng phải có một biện pháp cụ thể hơn để quản lý chặt chẽ nhân viên.
Vậy vấn đề cần phải xử lý triệt để hay giải quyết bằng cách nào???Giải pháp GOODM sẽ giúp chúng ta có thể quản lý chặt chẽ hơn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận