“SÁCH DI ĐỘNG” - Tại sao lại là sách giấy chứ không phải sách điện tử?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc về tính năng mới của máy GoodM Kiosk phiên bản 2019 đó là tính năng in các mẩu truyện ngắn để người dùng đọc giải trí trong lúc chờ đợi. Có lẽ vì chúng ta đã quá quen thuộc với sự “ăn liền” của công nghệ hiện đại khi có thể tiếp cận mọi thứ chỉ bằng một chiếc smartphone nên nhắc tới việc đọc cũng chỉ nghĩ tới việc đọc online. Tuy nhiên đọc sách in đem lại nhiều lợi ích hơn là sách điện tử. Nếu như sách điện tử mang lại lợi ích “vật chất” như rẻ, gọn nhẹ, dễ lưu giữ thì sách in mang đến nhiều lợi ích về mặt tinh thần hơn:
👀 Bảo vệ thị lực
Việc đọc lâu trên các màn hình điện tử có thể gây mỏi mắt, nhức đầu, thị lực giảm. Việc đọc trên giấy giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt.
📍 Không bị mất tập trung
Khi đọc sách điện tử, bạn thường bị phân tâm bởi các quảng cáo bất ngờ hiện ra, những thông báo từ app, email hay tin nhắn. Nghiên cứu của trường đại học California còn cho thấy sách điện tử có phát tán xạ khiến người đọc mất tập trung trong khi sách in giấy giúp người đọc tập trung hơn.
🌟Ngăn ngừa lão hóa và cải thiện trí nhớ
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Stavanger (Na Uy) cho thấy những người đọc sách giấy có khả năng nắm bắt và ghi nhớ thông tin mình đọc tốt hơn những người đọc sách điện tử. Những tương tác vật lý với sách giấy như chạm vào chất liệu, ngửi mùi mực in, nhìn kích thước sách kích thích não bộ vận động các giác quan giúp con người ghi nhớ tốt hơn.
Đó là những lợi ích to lớn của việc đọc sách in mà GoodM muốn đem lại cho người dùng từ tính năng in truyện ngắn này. Chúng tôi muốn lan tỏa văn hóa đọc sách để người dùng hoàn toàn nhận được những giá trị tinh thần của việc đọc. Những mẩu truyện ngắn vừa gọn gàng tiện lợi, vừa có nội dung giải trí đa dạng sẽ giúp nâng văn hóa đọc lên một hướng phát triển mới.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận