QUẢN LÝ NHÂN VIÊN TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Nhiệm vụ chính của quản lý là giám sát công việc của cấp dưới, bên cạnh đó còn giúp họ tháo gỡ những khó khăn trong công việc và “truyền lửa” cho họ. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn tồn tại kiểu quản lý kém hiệu quả: không nắm rõ công việc và thời gian làm của từng nhân viên, để nhân viên làm thất thoát doanh thu,...
Quản lý hiệu quả là không “soi” mọi chi tiết công việc của nhân viên, thay vào đó họ sẽ xây dựng các quy trình, hệ thống để nhân viên tự thực hiện công việc của mình mà không cần có sự giám sát của cấp trên.
Một hệ thống thông minh sẽ bao gồm một phần mềm quản lý có thể theo dõi chi tiết để kiểm soát hoạt động của từng nhân viên, trong đó nó tích hợp rất nhiều chức năng tối ưu cho việc giám sát và hỗ trợ công việc kinh doanh.

Thứ nhất, phần mềm quản lý có thể giới hạn quyền sử dụng các chức năng khác nhau đối với từng nhân viên để tránh gian lận. Ví dụ nhân viên chỉ có thể sử dụng tính năng tạo đơn hàng và bán hàng, còn quản lý mới có thể xem báo cáo doanh thu và thay đổi giá tiền.

Thứ hai, phần mềm sẽ hiển thị chính xác thời gian vào/thay ca, số lượng và mặt hàng đã bán trong ngày và bán cho bao nhiêu khách hàng của từng nhân viên, biết được ai đã tạo đơn hàng nào và có làm việc hiệu quả hay không.

Thứ ba, phần mềm sẽ phân chia công việc cụ thể, rõ ràng và có hệ thống quy củ, giúp cho công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Chỉ cần chọn những chức năng đã có sẵn, phần mềm sẽ tự động tính toán chi phí, kiểm soát thời gian giao hàng cho bạn. Nhân viên giảm áp lực và khó khăn trong việc bán hàng sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn. 
Đến cuối ngày, quản lý chỉ cần xem báo cáo từ phần mềm là có thể nắm rõ chi tiết hoạt động ngày hôm đó. Đầu tư vào một hệ thống quản lý thông minh sẽ giúp bạn theo dõi nhân viên hiệu quả.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận