Máy Tính Tiền Là Gì? Khác Biệt Giữa Máy Cơ Và Máy Cảm Ứng?

Máy tính tiền đã xuất hiện từ rất lâu và nhắc đến thì ai cũng nghĩ đến một  máy tính tiền chỉ có bàn phím và màn hình hiển thị những con số, phép tính cơ bản như cộng trừ nhân chia cùng một số thuật toán khác, thường gọi là máy tính cơ hay máy tính Casio, vì đa số dòng máy trên thị trường đều sử dụng Casio. Do đó chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh này rất nhiều ở tạp hóa, kho hàng, và cả ở trường học. v.v….

Vậy máy tính tiền là gì, và trước kia người ta sử dụng công cụ nào để tính tiền GoodM xin được chia sẻ về sự khác biệt sau đây.

1)      Dòng máy tính Casio truyền thống.

Đây là loại máy tính Casio thường được sử dụng nhiều nhất trong công việc tính toán. Với màn hình hiển thị một dòng cùng các phím bấm mềm mại tạo cảm giác thuân tiện cho người sử dụng. Khi máy tính tiền chuyên nghiệp chưa ra đời hoặc với giá quá cao thì đây là sự lựa chọn của đa số người dùng. Được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng kế toán, các cửa hàng tạp hóa bán lẻ và đâu đó chúng ta có thể thấy trong các quán café sử dụng trong việc tính toán dành cho thu ngân.

may tinh casio

2)       Dòng máy tính tiền bàn phím cơ chuyên nghiệp.

Khi chúng ta sử dụng máy tính tiền bàn phím cơ trong công việc quản lý nhà hàng hoặc café thì cần thiết phải kết nối được cả máy in bill, máy quét mã vạch. Cho nên không thể sử dụng máy tính cơ bản trong việc này. Và dòng máy tính tiền chuyên nghiệp ra đời với nhiều chức năng hơn cụ thể như: màn hình một dòng, màn hình phụ hiển thị cho khách hàng xem, quản lý được nhiều mặt hàng, và đặc biệt là có thể kết nối đến các thiết bị như két tiền, máy in hóa đơn và máy quét mã vạch.v.v…

may tinh tien co chuyen nghiep casio

3)      Dòng máy tính tiền màn hình cảm ứng chuyên nghiệp

Nhu cầu ngày càng tăng và lượng khách hàng lẫn hàng hóa ngày càng đa dạng. Những điều này khiến cho máy tính tiền cơ không đủ khả năng để có thể phục vụ tốt các nhu cầu trên. Cụ thể hơn với màn hình hiển thị một dòng thì không đủ để hiển thị hết chi tiết của hàng hóa, đặc biệt là trong các quán café, siêu thị hoặc nhà hàng. Không chỉ là hàng hóa, mà những mô hình quản lý này còn cần đến sơ đồ phòng, sơ đồ bàn, hoặc những tác vụ phức tạp hơn.

may tinh tien pos goodm

Và dòng máy tính tiền POS GoodM chuyên nghiệp đã ra đời:

- Chạy trên nền Window, Linus, hoặc Android nên có thể đảm nhiệm tốt nhiều tác vụ thuộc nghiệp vụ quản lý. Song song đó máy tính tiền GoodM còn có thể chạy tốt các phần mềm khác như một máy tính thông thường và thậm chí còn tốt hơn khi có thể chạy được phim với chất lượng 4K.

- Màn hình cảm ứng chuyên nghiệp cho hiển thị tốt hơn, với cảm ứng chính xác giúp dễ dàng thao tác hơn trên phần mềm.

- Kết nối được nhiều thiết bị khác cùng lúc như máy in hóa đơn, máy quét, máy đọc mã vạch và két tiền.

may tinh tien goodm khung chong ri set

Không chỉ mạnh về phần mềm, máy tính tiền GoodM còn được thiết kế với khung thép chống rỉ được phủ lên một lớp sơn tỉnh điện tạo độ ma sát cao giúp cho máy có thể cố định rất tốt trong khi thao tác. Mọi vết dầu mở và bụi bẩn đều có thể dễ dàng vệ sinh một cách nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian. Tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể sử dụng máy với nhiều chế độ làm việc đứng và ngồi.

Phan cung nuc intel usa

Phần cứng Nuc Intel® - USA  hoàn toàn được cung cấp bởi Intel. Và với nhiều người đã sử dụng phần cứng intel thì GoodM tin chắc rằng mọi người đã biết về độ bền của phần cứng, vì để tìm ra một linh kiện intel bị lỗi có thể sẽ là điều rất khó thấy, tỉ lệ để tìm ra một chip CPU Intel bị lỗi lên đến hàng triệu để có thể tìm thấy được một lỗi.

Và khi nhìn vào thiết kế của máy có thể thấy sẽ chỉ có một sợi dây duy nhất được đi ra từ chân đế của máy, tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp song song đó là sự tiện dụng so với những bộ máy tính tiền khác. Để biết vì sao nên chọn máy tính tiền GoodM thay vì những dòng máy khác các bạn hãy đọc ở đây.


Xem thêm:

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận