All In One Là Gì - Ưu Và Nhược Điểm

All In One Là Gì - Ưu Và Nhược Điểm

Máy tính All In One

Có rất nhiều sự lựa chọn với các model khác nhau từ thiết kế bên trong lẫn bên ngoài, nhưng nói chung thì máy tính đều được sinh ra để phục vụ cho mục đích làm việc về đồ họa hay chơi game, công cụ cho văn phòng, v.v… Và tạm thời bỏ qua dòng máy tính xách tay, cùng nói về 1 trong 2 loại máy đó là máy tính để bàn và All in One - tất cả trong một.

may-tinh-all-in-one-l

Chúng ta đã quá quen thuộc với dòng máy tính để bàn với gồm một màn hình và thùng case để chứa toàn bộ linh kiện bên trong. Với loại này có thể giúp mọi người sửa chửa và nâng cấp dễ dàng nhưng đâu đó khi chúng ta muốn thay thế hay sửa chữa thì sẽ rất vất vã khi di chuyển.

Và All in One đã ra đời như một sự giải pháp cho tính không gian và thiết kế của dòng máy tính để bàn. Đúng như cái tên của All in One, tất cả linh kiện đều nằm trong một khối và liên kết chặt chẽ với màn hình.

may-tinh-all-in-one-l

Ưu điểm của dòng máy All in One:

Phù hợp với không gian nhỏ: Không gian nhỏ ở một góc nơi bạn làm việc, nhà thuê trọ hay những căn phòng nhỏ mà bạn phải chia sẻ không gian với những người xung quanh chỉ cho phép bạn đặt một chiếc màn hình và bàn phím là nơi lý tưởng để bạn sử dụng máy tính desktop AIO.

Thiết kế gọn gàng và sạch sẽ: Với hệ thống máy tính chỉ gồm màn hình, bàn phím và chuột (có thể sử dụng chuột và bàn phím không dây) thì desktop AIO sẽ rất dễ dàng để bạn có thể vệ sinh, lau chùi hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không vấp phải các đầu mối dây điện rườm rà như ở desktop truyền thống.

may-tinh-all-in-one-l

Khuyết điểm của dòng máy All in One:

Đó là về giá cả, giá cả thường rất cao và khi có một linh kiện hỏng thì rất khó thay thế. Do có những dòng All in One thiết kế theo kết cấu riêng của mình, nên việc tìm linh kiện phù hợp cực kỳ khó khăn và rất khó để thay thế.

Và hiện tại chỉ có một dòng All in One trên thị trường làm được điều này đó là GoodM. GoodM All In One sử dụng toàn bộ linh kiện của máy bàn nên cấu hình mạnh mẽ, hoạt động tối đa công suất.

Và điều này đã kéo giá của All in One GoodM xuống rất nhiều phù hợp với khả năng mua hàng của nhiều đối tượng khách hàng.

Chất lượng của các loại linh kiện này rất bền và dễ thay thế, có thể ở mọi nơi. Và điều dễ chịu hơn là bạn có thể tự lựa chọn cấu hình cho mình.


Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận