5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Tính Tiền

5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Tính Tiền

Hiện tại để một doanh nghiệp hoạt động tốt thì đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiếc lượt kinh doanh tốt, đội ngủ nhân viên năng động, lành nghề đồng thời là một hệ thống kiểm kê, quản lý chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng có thể trang bị cho doanh nghiệp mình một hệ thống như vậy.

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm cũng như mẫu mã khác nhau. Và để chọn cho mình một dòng sản phẩm hợp nhu cầu thì cũng không phải chuyện đơn giản. Sau đây là các yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy tính tiền.

5-luu-y-khi-chon-mua-may-tinh-tien

Giá thành sản phẩm.

Tất nhiên đây là điều cần lưu tâm hàng đầu khi lựa chọn mua một sản phẩm. Bởi không ai lại bỏ ra cả ngàn đô cho một hệ thống tính tiền như vậy, khi tính năng và công dụng thì lại không được sử dụng tới. Ở đây tôi khuyên các bạn nên lựa chọn những sản phẩm khoảng 12,13 triệu là đủ để dùng rồi. Và cũng không nên dùng các dòng sản phẩm xuất xứ Trung Quốc tuy giá rẻ nhưng chất lượng sẽ không được như mong đợi.

Linh kiện dễ thay thế, sửa chữa bảo hành

Hiện tại thì các sản phẩm, linh kiện cho máy tính tiền pos không dễ tìm trên thị trường. Mỗi khi có trục trặc vấn đề gì thị lại mang đi sửa thì rất khổ, nhưng không phải là ở đâu cũng có linh kiện để thay thế. Vì vậy bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có linh kiện của máy bàn, vừa cho cấu hình mạnh mẽ và vừa có nhiều sự lựa chọn khi bảo hành sửa chữa.

Cấu hình mạnh mẽ và ổn định

Và một điều quan trọng các bạn cần lưu ý là các dòng máy tính tiền thì đòi hỏi phải hoạt động tiên lục, không có nghỉ thời gian tắc nghỉ như máy tính bình thường, vì vậy nên chọn một cấu hình phù hợp và chuyên dụng cho máy tính tiền là điều cần thiết. Hầu hết các dòng máy tính hiện tại đều sử dụng NUC của Intel, hoạt động mạnh mẽ, êm, không tiếng ồn. Và Intel cũng là thương hiệu quá lớn rồi, nên các bạn yên tâm về chất lượng của Intel nhé.

Khung sườn linh hoạt.

Điều quan trọng là hệ thống POS của bạn phải hoạt động linh hoạt. Không phải nhân viên nào trong lúc làm việc cũng có thể ngồi. Nên việc lựa chọn một bộ khung sườn có chế độ xoay chỉnh là điều cần thiết.

Phần mềm quản lý

Thật là thiếu soát khi bỏ qua phần mềm quản lý. Hiện tại thì cũng có rất nhiều phần mềm quản lý trên thị trường. Tùy vào mục đích và nhu cầu thì bạn đưa ra lựa chọn khác nhau. Có thể sử dụng phần mềm quản lý online, hoặc phần mềm quản lý offline đều được. Và vấn đề phần mềm thì mình đã nói trong bài viết trước rồi.

Vậy là các bạn có thể tự mình đưa ra một lựa chọn phù hợp rồi chứ.


Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận