Quản Lý Quán Cafe Theo Cách Hiện Đại Hay Truyền Thống

Bạn đã bắt tay vào việc kinh doanh mới đó là mở quán café, rất nhiều việc khiến bạn phải chuẩn bị và chu toàn mọi thứ từ phong cách, trang trí, nguyên liệu, nhân viên, đồng phục, bàn ghế vân vân và mây mây rất rất nhiều việc không tên khác nữa. Nhưng sau khi đã hoàn thành xong bạn lại băn khoăn không biết quản lý theo cách nào để vừa hợp lý vừa dễ dàng và chuyên nghiệp: cách hiện đại hay truyền thống?? Thật đau đầu để suy nghĩ chúng, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. GoodM sẽ phân tích để bạn có những quyết định tốt nhất nhé!

may-tinh-tien-quan-cafe

1.      QUẢN LÝ QUÁN CAFE THEO CÁCH TRUYỀN THỐNG

Quản lý quán cafe theo cách truyền thống chính là cách quản lý đã và đang được sử dung khá phổ biến tại Việt Nam ta và tới 85% các quán café hiện nay đang sử dụng. Nhân viên ghi tất cả thu chi vào sổ sách và chủ lại dựa vào sổ sách đó để tổng hợp doanh thu.

quan-ly-cafe-cach-truyen-thong

Cách này có những ưu và nhược điểm gì?

  • Ưu điểm: không thể phủ nhận được là cách truyền thống đã đồng hành cùng hàng ngàn cửa hàng café trong nhiều thập kỉ qua, không phải tốn kém trang bị các thiết bị cho nhân viên, bạn chỉ cần 1 cuốn sổ để ghi chép thu chi, 1 máy tính cơ bản và đích thân quản lý nhân viên, quản lý nhà hàng, quản lý thu chi của quán
  • Nhược điểm: Nhưng những năm gần đây với sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự bùng nổ công nghệ, khách hàng có những cái hình khác và đòi hỏi nhiều hơn từ những ngành nghề dịch vụ, việc chờ món khá lâu và có thể xảy ra sai xót, việc nhân viên tính tiền không chính xác thiếu hoặc thừa… Khiến khách hàng trở nên khó tính hơn và có thể bạn sẽ mất họ.

>>> XEM NGAY: TRỌN BỘ MÁY TÍNH TIỀN POS CHO QUÁN CAFE

2.      QUẢN LÝ QUÁN CAFE THEO CÁCH HIỆN ĐẠI

Vậy quản lý quán cafe theo cách hiện đại là gì?

Tận dụng được sự bùng nổ về công nghệ, những sản phẩm công nghệ giúp tối ưu hóa việc quản lý quán café trở nên dễ dàng và chính xác ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng và phong phú hơn của khách hàng.

quan-ly-cafe-cach-hien-dai

Bạn có tự hỏi tại sao những thương hiệu café đến từ nước ngoài sau khi du nhập vào Việt Nam có thể tạo được cơn sốt và trở nên thương hiệu được rất nhiều người biết đến, trong khi chúng ta - những con người Việt Nam, những hạt café được chúng ta sản xuất lại càng ngày đi xuống nhường chỗ lại cho những thương hiệu nước ngoài.

Khách hàng luôn chọn lựa những điều tốt nhất cho họ, hãy thử đến 1 quán café lớn và hãy cảm nhận bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của họ, khi được phục vụ nhanh chóng, món được chọn có thêm những yêu cầu đa dạng như ít sữa, ít đường, không đá… vẫn hoàn toàn chính xác khiến cho việc thưởng thức thức uống được trọn vẹn đúng sở thích của mình, tính tiền có hóa đơn để kiểm chứng rõ ràng…

Việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với sự hỗ trợ từ máy móc: máy tính tiền, máy in bill, két đựng tiền và phần mềm quản lý dành riêng cho quán café. Giúp cho quy trình phục vụ và quản lý:

GỌI MÓN

Nhân viên chỉ cần bấm nút chọn món trên máy tính bảng và chuyển phiếu gọi món được in ở bếp một cách nhanh chóng và chính xác. Sử dụng cách làm này nhân viên không phải di chuyển nên phục vụ được nhiều khách hơn.

TÍNH TIỀN

Nhân viên tính tiền và thanh toán với khách ngay tại bàn bằng máy tính bảng. Sai sót được hạn chế tối đa vì khách hàng có thể đối chiếu kiểm tra các món đã dùng dễ dàng ngay lập tức.

BÁO CÁO

Người quản lý có thể biết được doanh số ở nhà hàng bất kì lúc nào từ bất kì đâu ngay trên điện thoại hay máy tính bảng. Hàng ngày, báo cáo kết quả bán hàng ngày hôm trước luôn được gởi đến điện thoại quản lý vào 7h sáng ngày hôm sau.

>>> XEM THÊM: TÌM HIỂU BỘ MÁY TÍNH TIỀN CHO QUÁN CAFE


XEM THÊM:

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận