Bài 5 - 22 BÍ KÍP KINH DOANH ONLINE A - Z

Bài 5 - 22: Nhân viên / đồng đội / đối tác / chiến hữu SAU LƯNG BẠN đang làm gì ?

Để mọi người đến với bạn đã khó, giữ họ lại để cùng phát triển lại càng khó hơn nhất là khi Kinh doanh online .

Khi bắt đầu kinh doanh, hay thậm chí khi đang bàn bạc về một ý tưởng kinh doanh hay ho nào đó, trong lúc bạn đang thao thao bất tuyệt để nói về ý tưởng đó thì mọi người đang làm gì. 
Bạn có từng nghĩ đến hỏi câu đó chưa?

Ý tưởng của bạn có tuyệt vời đến mấy, cơ hội kinh doanh tuyệt vời đến mấy thì cũng là với bạn thôi. Lấy gì đảm bảo với những người khác cũng là tuyệt vời???

Hai trường phái những người đang ở cùng bạn :
1 - Những người ủng hộ bạn hết mình, bạn nói bất cứ cái gì cũng được cho là đúng và họ răm rắp nghe theo.
2 - Những người phản đối hết mình, bạn nói ra bất cứ cái gì cũng được cho là chưa đúng và họ luôn tìm ra kẽ hở để chống lại những gì bạn nói.

dong-nghiep-quay-lung

Vậy bạn nên đi cùng với nhóm nào. Thực ra, Tốt nhất là cả hai.
Vì sao?


  • Đối với người nhóm 1,  mọi thứ sẽ theo đúng tiến độ của bạn muốn,  đúng hướng bạn muốn đi ( nếu chỉ có nhóm 1 thì đôi khi sắp lao xuống vực rồi cũng chả biết).
    • Đối với người nhóm 2,  mọi thứ bạn muốn nhưng chưa chắc bạn đã có đủ góc nhìn  về vấn đề đó, con đường bạn muốn đi cũng chưa chắc bạn đã biết hết tất cả ổ voi ổ gà trên đó,  thì họ sẽ giúp cho bạn hoàn thiện. (Và phải đảm bảo khi đang hoàn thiện rồi thì người nhóm hay đó sẽ hành động như người nhóm 1)
    Nhiều người khi họp nhóm thì rất là say sưa tranh luận, hoặc gật đầu lia lịa.  Nhưng khi về nhà thì mèo lại hoàn mèo, chẳng có gì xảy ra cả, mọi thứ lại đình trệ, lại chờ và đợi.

Dự án lại treo lơ lửng, chẳng biết bao giờ mới đáp xuống đất.

Thế nên, dù là nhóm người nào, thì cũng phải là những NGƯỜI HÀNH ĐỘNG, là những người có THÁI ĐỘ TÍCH CỰC.

Khi mà đã là người hành động thì chỉ cần vẽ cho hướng đi đúng, cách làm đúng thì kiểu gì cũng sẽ tới đích dù bạn có đứng trước mặt hay không.

Bây giờ, hãy nhìn lại những người xung quanh bạn xem họ thuộc nhóm người nào, thuộc kiểu hành động nào (chỉ có trí não, hãy cả tay chân) rồi tính tiếp.

Yêu nhau không đến được với nhau, vì họ làm biếng. Chỉ có vậy thôi.

Theo Giang Đinh


Xem thêm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận